Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:
700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
phương pháp:
Bước 1: thịt nạc rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua một đêm ở trong tủ lạnh cho thịt săn lại là giống như dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét